Bãi xe vi phạm ở 24 Đặng Tiến Đông (Hà Nội): Tự tháo dỡ lán trại và xin cấp phép

0
3

Bãi đỗ xe 24 Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội)

Ông Nguyễn Hoàng Giáp – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa khẳng định: Qua kiểm tra, bãi xe 24 Đặng Tiến Đông chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng, hoạt động. Trong quá trình sử dụng đất dự án, chủ bãi đã tự ý dựng lán trại không phép.

Theo ông Giáp, các đơn vị được giao đất thực hiện dự án đã tự ý cho các đơn vị thuê mượn trong thời gian chưa thực hiện dự án. UBND quận đã xử lý Công ty SHI là đơn vị trực tiếp thuê đất và yêu cầu Công ty này cam kết chấp hành tất cả các yêu cầu của quận, phường về việc dừng tổ chức trông giữ phương tiện, tháo dỡ các công trình lều lán trong khu đất.

Ông Giáp cũng cho biết thêm, quan điểm của quận là nếu đơn vị muốn tiếp tục trông giữ xe để đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn thì phải làm việc với đơn vị chức năng để hoàn thành các thủ tục trông giữ phương tiện theo đúng quy định. Đây cũng là chủ trương của thành phố.

Chủ bãi đỗ xe huy động người tự tháo dỡ lều lán và thực hiện việc xin cấp phép.

Trao đổi với phóng viên, ông Doãn Quang Huy – quản lý bãi xe 24 Đặng Tiến Đông thừa nhận: “Theo chủ trương của UBND quận, chúng tôi đã tiến hành tự tháo dỡ bãi xe chưa được cấp phép. Tuy nhiên, do khối lượng công việc nhiều nên chúng tôi sẽ cố gắng làm trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ông Huy cho biết trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ cố gắng xin phép và làm theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, hiện tại hầu hết phương tiện đã di dời khỏi bãi, hiện chỉ còn một số xe của Công ty Vật tư Nông nghiệp và một số đối tác của Công ty đang được trông miễn phí.

Trước đó, UBND phường Trung Liệt (quận Đống Đa) đã có thông báo về việc dừng hoạt động trông giữ xe tại khu đất số 24 Đặng Tiến Đông. Theo đó, các chủ phương tiện phải dừng việc gửi xe tại bãi trông giữ xe này, từ ngày 11 đến 15/4/2018 phải tìm địa điểm gửi mới.

Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ SHI, sẽ không được nhận trông giữ bất cứ phương tiện nào, đồng thời tháo dỡ lều lán dựng trong khu đất 24 Đặng Tiến Đông kể từ ngày 11/4.

Hiện trong bãi vẫn còn một số xe đang được trông miễn phí.

Liên quan đến việc xử lý bãi xe trên, trong khi lực lượng chức năng do Thượng tá Đỗ Hồng Minh – Phó trưởng Công an quậnchỉ đạo tiến hành kiểm tra sai phạm thì có một đối tượng lạ mặt lại gần buông lời dọa giết. Trao đổi với báo giới, ông Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa đã bác bỏ thông tin này.

Được biết, khu đất được sử dụng trông giữ xe nói trên có phần diện tích hơn 10.000m2, được UBND quận Đống Đa sử dụng để xây dựng khu vui chơi giải trí hơn 7.000m2, phần đất còn lại được Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp ký kết với 1 công ty khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất nhưng đã sử dụng làm điểm kinh doanh trông giữ xe trái phép.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here