Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia

0
21

Nhắc tới Saudi Arabia, người ta thường quen với các câu chuyện cổ Ba Tư huyền thoại hay những yêu cầu khắt khe của Hồi giáo. Nhưng lần đầu tiên, quốc gia Trung Đông này tổ chức lễ hội nhạc Jazz, một thể loại văn hóa đầy nét ngẫu hứng của phương Tây.

Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 1.
Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 2.
Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 3.

Saudi Arabia không muốn được nhắc đến chỉ là quốc gia dầu mỏ. Vì thế, trong kỷ nguyên hậu dầu mỏ này, du lịch mới là mục tiêu chính.

Ban tổ chức chương trình cho biết từ sự thành công của lễ hội âm nhạc này, khoảng 5.000 lễ hội và chương trình biểu diễn âm nhạc sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm nay.

Tuy nhiên, vì vẫn là quốc gia Hồi giáo nên vị trí ghế ngồi tại các buổi biểu diễn chỉ dành một phần cho các gia đình, còn lại sẽ phân biệt rõ ràng khu vực cho nam và nữ.

Vườn hoa khổng lồ giữa... sa mạc Trung ĐôngVườn hoa khổng lồ giữa… sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Vườn hoa lớn nhất thế giới nằm tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) được xem như một điểm nhấn trong chiến lược phủ xanh sa mạc của đất nước này.

Ghé thăm Khu chợ 'Hạnh phúc' đặc biệt ở Trung ĐôngGhé thăm Khu chợ “Hạnh phúc” đặc biệt ở Trung Đông

VTV.vn – Khu chợ này ở Trung Đông chỉ mở vào dịp cuối năm, thu hút đặc biệt những người ghé thăm, cả người mua và người bán vì mọi người tham gia đều cảm thấy mình có “lãi”.

Chơi... trượt tuyết giữa lòng sa mạc Trung ĐôngChơi… trượt tuyết giữa lòng sa mạc Trung Đông

VTV.vn – Tọa lạc tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia, “Thành phố tuyết” là khu phức hợp trong nhà với nhiệt độ luôn ở mức -4 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here