Độc đáo trang trại bò “bay” ở Đài Loan, Trung Quốc

0
16
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 1.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 2.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 3.

Trước khi làm trang trại du lịch, ông Thi Thượng Tân suýt phá sản vì nuôi bò. Đó là thời điểm 40 năm trước, khi Đài Loan phát triển bò sữa quy mô lớn nhưng sữa làm ra nhiều mà lượng tiêu thụ ít. Mọi người phải bán trang trại.

Để cứu lấy trang trại, ông đã phải thay đổi chuyển từ tư duy đơn thuần là nuôi bò vắt sữa sang du lịch nông nghiệp, gia công, chế biến để nâng giá trị sản phẩm.

Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 4.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 5.

Làm du lịch nông nghiệp là phải có triết lý. Ở đây là triết lý gia đình. Khi còn nhỏ, những đứa trẻ đến đây vui chơi. Lúc trưởng thành, họ đến đây lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng. Về tuổi già, họ đến đây nghỉ ngơi.

Sau khi khám phá trang trại bò, cuối cùng du khách cũng được dẫn đến nơi có bò bay. Tất nhiên, đó không phải là một con bò thật nhưng khung cảnh thiên nhiên của trang trại đã giúp mọi người bay bổng với những ước mơ của mình. Cũng như ông chủ của trang trại này, từ chỗ bên vực phá sản, phát triển lên được như ngày hôm nay.

Du lịch nông nghiệp Việt Nam: “Mảnh đất vàng” chờ khai pháDu lịch nông nghiệp Việt Nam: “Mảnh đất vàng” chờ khai phá

VTV.vn – Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nông nghiệp nhưng thực tế khai thác hiện nay lại chưa tương xứng.

Nông nghiệp công nghệ cao mang lại tiềm năng phát triển du lịchNông nghiệp công nghệ cao mang lại tiềm năng phát triển du lịch

VTV.vn – Nông nghiệp công nghệ cao đang mang lại nhiều nguồn lợi cho người nông dân, đặc biệt mang lại tiềm năng phát triển du lịch canh nông.

Du lịch nông nghiệp tại Mỹ hút kháchDu lịch nông nghiệp tại Mỹ hút khách

VTV.vn – Du lịch nông nghiệp đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho người nông dân Mỹ, giúp họ làm giàu trên chính mảnh đất của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here